Cận cảnh máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cả cánh đồng

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang chuẩn bị có bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất. Những chiếc máy bay không người lái giá hàng trăm triệu sẽ làm nhiệm vụ phun thuốc trừ sâu cho cả cánh đồng, trang trại.

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, 2 máy bay không người lái (drone) hay flycam được điều khiển từ xa sẽ làm nhiệm vụ phun thuốc trừ sâu trên những trang trại, cánh đồng lớn.

Chiếc máy bay này có trọng lượng khoảng 10,5kg và mang được tối đa 31,5 kg thuốc trừ sâu.

Theo thông số kỹ thuật, chiếc máy bay này có thể phun ở độ rộng 6-7m2 và trong 1 phút sẽ phun được từ 1.000 – 1.300 m2.

Tuy nhiên, trong buổi bay thực tế, những chiếc máy bay này đều cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với lý thuyết…

… theo đó, loại máy bay 4 cánh phun được 1ha/10 phút, còn chiếc trực thăng phun được rộng hơn với 2ha/10 phút.

Được biết, những chiếc máy bay này được nhập khẩu nguyên chiếc, với sự hỗ trợ công nghệ từ nhiều nước trên thế giới như: Đức, Trung Quốc, Nhật Bản…

Để sử dụng được những chiếc máy bay này, người mua sẽ được học bay trong khoảng 1 tuần và phải xin giấy phép hoạt động như tất cả những loại flycam khác.

Trước đó, những chiếc máy bay này đã được bay thử nghiệm tại Đăk Lăk và Sơn La. Kết quả thu được khá tốt mặc dù bay trong thời tiết không tốt.

Vào ngày 20/4 tới, tại Bắc Ninh, những chiếc máy bay này sẽ được tiếp tục bay trình diễn với quy mô lớn đồng thời chính thức tại thị trường Việt Nam. Chuyến bay này sẽ có sự tham dự của nhiều cơ quan chức năng cũng như người dân.

Theo Infonet

quantriquantri

Bình luận

Tạo bài viết