10 loài hoa hiếm và đẹp nhất thế giới

10 loài hoa dưới đây không chỉ khiến bạn ngất ngây bởi vẻ đẹp của chúng mà còn gây ngạc nhiên, bởi chúng vô cùng hiếm gặp.

1. Hoa Champion
Hoa Champion chỉ được tìm thấy ở Gibraltar, một lãnh thổ ngoài khơi của nước Anh. Các nhà khoa học cho rằng hoa Champion đã tuyệt chủng vào năm 1992. Tuy nhiên tới năm 1994, một bông hoa duy nhất đã được phát hiện bởi một người leo núi trên những vách đá xung quanh Gibraltar.

2. Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)

Jade Vine thuộc họ đậu và có màu xanh tuyệt đẹp. Những bông hoa có hình móng vuốt dài và thân cây có thể dài tới hơn 18 m. Jade Vine chỉ được thụ phấn nhờ dơi và được tìm thấy trong các khu rừng ở Philippines.

3. Hoa mỏ vẹt

Hoa mỏ vẹt đã được phân loại vào nhóm hoa cực hiếm từ năm 1884. Loài hoa này từng bị cho là tuyệt chủng nhưng sau đó một vài mẫu vật được phát hiện tại quần đảo Canary (Tây Ban Nha) – quê hương của loài hoa này.

4. Cúc vạn thọ socola

Loài hoa này chỉ có thể được tìm thấy tại Mexico và được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên hơn 100 năm nay. Nhưng sau đó, những bông hoa hiếm hoi này lại một lần nữa được tìm thấy. Cúc vạn thọ có màu nâu như màu socola đường kính từ 3-4 cm. Vào mùa hè, những cánh hoa thường toát ra mùi socola rất thơm.

5. Hoa Koki’o

Đây là một loài hoa cực kỳ hiếm, chỉ có thể tìm thấy ở Hawaii. Hoa Koki’o được phát hiện vào năm 1860, nhưng hoa này được chứng minh rằng quá khó khăn để bảo tồn. Năm 1950, các nhà khoa học cho rằng loài hoa này đã bị tuyệt chủng. May mắn thay, sau đó, một nhánh của hoa Koki’o đã được cứu và chúng ta có thể ngắm nhìn nó một lần nữa.

6. Hoa Kadupul

Hoa Kadupul rất dễ trồng, nhưng nó vẫn được xếp loại vào những loài hoa hiếm nhất bởi Kadupul nở rất ít. Hoa này được phát hiện tại Sri Lanka, được Phật giáo tôn sùng vì lý do tâm linh.

7. Hoa lan ma

Loài hoa này tưởng rằng đã bị tuyệt chủng trong 20 năm, nhưng nó lại xuất hiện trở lại đầy kỳ diệu. Hoa lan ma đặc biệt ở chỗ, nó không có lá nên không thể tự quang hợp mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân.

8. Hoa phong lan tím vàng

Đây là loài hoa hoang dã được tìm thấy ở Anh và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Một nhánh hoa này có giá 5.000 đô-la Mỹ, đủ thấy nó quý hiếm đến mức độ nào.

9. Hoa Youtan Poluo (hoa Ưu Đàm)

Ban đầu hoa Youtan Poluo được phát hiện bởi một nông dân Trung Quốc trong ống thép nhà mình. Những bông hoa được tạo thành từ 29 mảnh nhỏ xíu, khá thơm và có màu trắng tinh khiết. Theo các nhà thực vật học, loài hoa này chỉ nở hoa một lần với chu kỳ 3000 năm.

10. Hoa Corpse

Corpse là loài hoa vô cùng đặc biệt. Nó không có thân, lá và rễ. Nó phát ra mùi thịt thối rất hăng để thu hút ruồi và bọ cánh cứng đến thụ phấn cho nó. Corpse chỉ có thể được tìm thấy ở Sumatra (Indonesia). Đây là một thực vật quý hiếm được biết đến với chiều cao ấn tượng lên đến 1m8. Hoa Corpse được cho là loài hoa hiếm nhất, lớn nhất và dễ bị tuyệt chúng nhất thế giới.
Nguồn: Thethaovanhoa

 

quantriquantri

Bình luận

Tạo bài viết